7 HƯƠNG THƠM MANG LIỆU PHÁP TINH THẦN TUYỆT VỜI 

Từ lâu, hương thơm đã được sử dụng cho mục đích y học như một liệu pháp tinh thần, được chứng minh tác dụng thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn giảm mệt mỏi. Một số mùi hương còn tác dụng thúc đẩy tâm trạng tích cực thư giãn. Một vài nghiên cứu còn chỉ ra rằng mùi hương tự nhiên của người bạn yêu thể giúp bạn giấc ngủ ngon hơn. 

Liệu pháp hương thơm thể thúc đẩy sự thư giãn yên tĩnh, giúp bạn ngủ ngon hơn, trong đó với 7 hương thơm cùng quen thuộc dễ tìm dưới đây, đã được khoa học chứng minh có thể hỗ trợ bạn trong việc giải toả các năng lượng tiêu cực, cải thiện chất lượng giấc ngủ thậm chí thể điều trị chứng mất ngủ của bạn. 

Lavender 

Liệu pháp hương thơm từ Lavender – Nguồn: Pinterest

Mùi thơm dịu ngọt của hoa oải hương một trong những phương pháp điều trị giấc ngủ được biết đến khá phổ biến, được biết đến qua nhiều nghiên cứu. Loại hoa này được chứng minh tác dụng xoa dịu sự bồn chồn kích động. cũng được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ thúc đẩy giấc ngủ sâu hơn, dài hơn. Cuối cùng, các nghiên cứu phát hiện ra rằng hoa oải hương còn giúp điều hoà nhịp tim giảm huyết áp, giúp người người tiếp xúc với hương thơm này thư giãn dễ ngủ hơn. 

Tinh chất Vanilla 

Vanilla một thành phần cực kỳ quen thuộc phổ biến trong ẩm thực, mỹ phẩm, đặc biệt ngành công nghiệp mùi hương. Nhưng ít ai biết, Vanilla còn mang hương thơm trị liệu tuyệt diệu. 

Liệu pháp hương thơm từ Vanilla – Nguồn: Pinterest

Với mùi hương ngọt ấm phong phú, vanilla được chứng minh tác động tích cực đến tâm trạng. cũng thể hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm trong một số trường hợp. Điều này tạo ra tâm trạng thoải mái, đem đến trạng thái hoàn hảo để chìm vào giấc ngủ sâu thư thái. 

Chanh 

Liệu pháp hương thơm từ Chanh – Nguồn: Pinterest

Chanh một nguyên liệu tuyệt vờimọi khía cạnh, bạn thể uống nước chanh,là nguyên liệu nấu ăn nhất trong liệu pháp hương thơm, mùi hương thanh mát của chanh thể làm giảm mức độ lo lắng căng thẳng, giảm huyết áp làm dịu chứng dị ứng trong một vài trường hợp. Ngoài ra, chanh còn thể làm giảm chứng mất ngủ rất hiệu quả 

Cam Bergamot 

Liệu pháp hương thơm từ Begamot – Nguồn: Pinterest

Tinh dầu Bergamot được sử dụng trong các liệu pháp mùi hương khi tinh dầu này giúp kích hoạt giải phóng dopamine serotonin trong não, các hormone giúp điều chỉnh tâm trạng. Giống như các loại tinh dầu khác, tinh dầu Bergamot còn được biết đến trong việc giúp thuyên giảm các triệu chứng trầm cảm. Chính vậy, sự góp mặt của Bergamot trong những sản phẩm làm đẹp như nước hoa, tinh dầu hay nến thơm sẽ đem đến hương thơm dễ chịu, thư thái. 

Hoa Hồng 

Liệu pháp hương thơm từ hoa hồng – Nguồn: Pinterest

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tinh dầu hoa hồng một loại tinh dầu mang liệu pháp hương thơm tuyệt hảo. Mùi hương ngọt ngào, nồng nàn từ hoa hồng khi được tinh chế sẽ đem đến những làn hương nhẹ nhàng góp phần giúp làm dịu cảm giác căng thẳng, cũng như làm dịu những cơn đau. Ngoài ra, hương hoa hồng còn giúp xua tan tâm trạng căng thẳng, bồn chồn lo âu, điều hoà các chỉ số cảm xúc đưa bạn vào giấc ngủ một cách tốt nhất 

 Hoa Nhài 

Một hương thơm nhẹ nhàng, phổ biến nhất trong ngành công nghiệp mùi hương, hoa nhài từ từ đã một trong những nguyên liệu quý giá trong y học, ẩm thực hay hương liệu. Làn hương hoa nhài trong trẻo, tinh khôi sẽ giúp xoa dịu những căng thẳng, lo âu nơi bạn, cân bằng tâm trạng 

Liệu pháp hương thơm từ hoa nhài – Nguồn: Pinterest

Như một phương pháp xoa dịu hữu hiệu, hương thơm từ hoa nhài giúp hỗ trợ giấc ngủ, điều hoà nhịp tim từ đó giúp bạn bước vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.  

Gỗ Đàn Hương 

Liệu pháp hương thơm từ Gỗ đàn hương – Nguồn: Pinterest

Mùi hương mềm mại, ấm áp, mượt của gỗ đàn hương hương thơm được rất nhiều nhà điều chế nước hoa yêu thích. Trong tự nhiên, gỗ đàn hương mang hương nhẹ nhàng, dễ chịu nên tác dụng rất tốt trong việc làm tăng hoạt động của não bộ, giúp chúng ta rơi vào trạng thái ngủ sâu  bình yên. cũng được chứng minh thể làm giảm các triệu chứng đối với những người bị cảm lạnh hoặc dị ứng.