The Fragrances Master Perfumers (P1) - Frédéric Malle

The Fragrances Master Perfumers (P1) - Frédéric Malle

Thế giới nước hoa rất phong phú và đa dạng. Đó là nơi giao thoa của niềm đam mê, nghệ thuật và khả năng làm chủ khứu giác bậc thầy. Mỗi dấu hương được công chúng đón nhận đều được tạo nên từ những Chuyên gia chế tác tuyệt vời. Với niềm đam mê nhiệt thành dành cho nước hoa, cùng sự sáng tạo và kỹ thuật chuyên nghiệp, họ được ví như những nghệ sĩ đã thổi nguồn sống vào mỗi dấu hương.

Trong loạt series “The Fragrances Master Perfumers”, Morra sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về những thiên tài sáng tạo phía sau những món phụ kiện vô hình nhưng đầy hấp dẫn. Hãy cùng bước vào cuộc hành trình mùi hương thông qua câu chuyện về các Perfumer huyền thoại.

#1 Frédéric Malle
(1962 - Paris)

 

Mở đầu loạt series này sẽ là bậc thầy về nước hoa Frédéric Malle. Từ Saint-Germain-des-Prés đến New York qua London, Frédéric Malle đã tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp nước hoa Pháp.

Sinh ra và lớn lên trong một thành phố của những dấu hương sang trọng - Paris, lại xuất thân trong một gia đình có truyền thống gắn liền với nghệ thuật chế tạo nước hoa, Malle thừa hưởng ý tưởng rằng nước hoa có thể là một món phụ kiện xa xỉ, vượt thời gian và trở thành người bạn đồng hành suốt đời.

Ở độ tuổi 20, Frédéric Malle đã bắt đầu việc học tại New York. Trong nhiều năm tại thành phố này, ông đã phát triển những sở thích cá nhân độc đáo, kết hợp giữa thiết kế, kiến trúc và nghệ thuật đương đại. Cho tới khi làm việc tại Laboratoires Roure, ông đã có cơ hội hợp tác cùng những “Noses”* vĩ đại nhất và trở thành một chuyên gia về công thức và nguyên liệu thô. Với quá trình học tập, óc thẩm mỹ và trí nhớ khứu giác tuyệt vời, tới năm 2000, Frédéric Malle đã sáng lập nên Editions de Parfums.

Được ví như một người đồng hành lý tưởng của các Perfumer, Frédéric Malle cho phép họ hoàn toàn tự do sáng tạo, ngoài ra còn trang bị cho họ những nguyên liệu thô đặc biệt. Chính điều này đã tạo nên những tác phẩm kinh điển như Portrait of a Lady, Musc Ravageur và French Lover… Frederic Malle mang đến những dấu hương tự do và phong cách, thể hiện cá tính và nội tâm của từng đối tượng khách hàng.

Điều đặc biệt là Frédéric Malle đã tiên phong trong việc tôn vinh các Perfumer. Trước đây, khi sử dụng nước hoa, mọi người chỉ quan tâm đến các dấu hương mà không chú ý nhiều đến những người sáng tạo phía sau. Nhưng Frédéric Malle đã khiến các Perfumer trở thành tâm điểm chú ý bằng cách khuyến khích họ dùng tên của mình để đặt tên cho tác phẩm và ký tên lên đó như một dấu hiệu đặc trưng riêng của mỗi người. Một hành động rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa to lớn với các Perfumer. Từ thời điểm đó, người dùng nước hoa bắt đầu biết đến nhiều hơn về thế giới của các Nhà chế tác.

Đó là lý do mặc dù không thực sự là một Perfumer nhưng Frédéric Malle lại là cái tên hoàn hảo để mở đầu loạt series “The Fragrances Master Perfumers”.


*Nhà chế tạo nước hoa - bậc thầy khứu giác
Photo Credit: Frederic Malle website

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận