ĐIỀU GÌ KHIẾN BERGAMOT TRỞ THÀNH MÙI HƯƠNG KHIẾN NHIỀU NGƯỜI MÊ MẨN 

Bergamot ? 

Đối với những người yêu thích những mùi hương sảng khoái như hương vị của nắng vàng, nước xanh thì Bergamot không phải một mùi hương thể bỏ qua được. Chính thế, tinh dầu Bergamot đã trở thành một hương liệu được yêu thích sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mùi hương, mặt trong rất nhiều chai nước hoa nổi tiếng. Bergamot đượctả mùi hương nắng, sắc nét kết hợp tốt với nhiều notes hương nước hoa khác một hương thơm dễ dàngmặc” lên người. 

Cam Bergamot – Pinterest

Hương thơm của Bergamot như thế nào? 

Bergamot một loại cam thuộc họ Citrus, họ cam chanh nên hương thơm trong trẻo, hơi the thanh mát như bất kỳ loại trái cây họ cam chanh nào khác. Thế nhưng điều khiến Bergamot đặc biệt được ưa chuộng nhất trong các hương thơm từ họ Citrus hương thơm của Bergamotcùng đặc trưng, mang hương vị cam chanh vô cùng đầy đủ, lại hơi ngọt thanh tựa quả lê. Một hương thơm quá tưởng tất cả các nhà điều chế hương thơm tìm kiếm, vậy tinh dầu Bergamot luôn sự lựa chọn hàng đầu để góp mặt trong những chai nước hoa mang hương thơm trong trẻo, sảng khoái thanh mát. 

 

Cam Bergamot – Pinterest

Đặc biệt, Bergamot được sử dụng rộng rãi trong nước hoa hương thơm của giúp nâng tầm cho những hương thơm khác khi phối hợp chung với nhau như hương thảo, đàn hương, hoa nhài cỏ vetiver. 

Những lợi ích của Bergamot 

Ngoài hương thơm hoàn hảo, Bergamot còn mang những lợi ích tuyệt vời. Nếu bạn biết những lợi ích sau đây của Bergamot bạn sẽ thêm yêu mến nhanh chóng muốn sở hữu bất kỳ sản phẩm nào mặt hương thơm này đấy. 

Giảm căng thẳng:

Một nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy pha một chút tinh dầu bergamot với nước thể giúp làm giảm cảm giác lo lắng mệt mỏiphụ nữ. 

Điều chỉnh tâm trạng:

Dầu Bergamot được sử dụng trong các liệu pháp mùi hương khi tinh dầu này giúp kích hoạt giải phóng dopamine serotonin trong não, các hormone giúp điều chỉnh tâm trạng. Giống như các loại tinh dầu khác, tinh dầu Bergamot được biết đến trong việc giúp thuyên giảm các triệu chứng trầm cảm. 

Kháng khuẩn:

Một số nghiên cứu đã tìm thấy tiềm năng trong việc sử dụng tinh dầu Bergamot như một tác nhân kháng khuẩnmột số vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. 

Ngoài ra, tinh dầu Bergamot còn nhiều tác dụng hữu ích khác như giúp kiểm soát Cholesterol, giúp phòng chống viêm gan, một số hợp chất trong thành phần tinh dầu Bergamot còn tác dụng giảm đau, chống co giật chống viêm. Bên cạnh đó, hương thơm Bergamot còn giúp phụ nữ mang thao cảm thấy dễ chịu hơn, giảm các triệu chứng khó chịu trong suốt thai kỳ. 

Bergamot trong nước hoa của bạn 

Bergamot rất được ưa chuộng trong những chai nước hoa trẻ trung, với hương thơm tươi mát, ngọt ngào gợi cảm. Những hương thơm này rất dễ chịu không quá kén người dùng. 

Cam Bergamot – Pinterest

Nếu bạn một người năng động, sôi nổi yêu thích hương thơm thanh mát tựa nắng vàng, bạn nên thử ngay những chai nước hoa hương thơm Bergamota những hương thơm này sẽ nâng tầm phong cách phác hoạ nét tính cách của bạn.