5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP BẠN LUÔN THƠM MÁT SUỐT NGÀY DÀI HỌC TẬP HẾT NĂNG SUẤT

Trở lại trường học với thật nhiều kế hoạch và việc cần làm, nên đôi khi chúng ta thường quên mất việc chăm chút cho bản thân. Đồng thời, vốn đang ở độ tuổi năng động, thích tham gia các hoạt động trong trường học cũng là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta trở nên mất phong độ sau một ngày dài học tập. Nhưng bạn biết không, chỉ cần bạn giữ cho bản thân luôn thơm mát thì cho dù có trải qua một ngày ở trường dài đằng đẵng thì trông bạn vẫn luôn chỉn chu và tràn đầy sức sống đấy. Vậy làm thế nào để duy trì phong độ lẫn phong cách suốt một ngày dài học tập căng thẳng, bạn hãy tham khảo 5 mẹo vô cùng đơn giản sau đây

Uống đủ nước

Uống đủ nước- Nguồn: Pinterest

Cách thiết thực nhất, tự nhiên nhất bạn có thể làm để giữ cho mình có mùi thơm, đó là uống nước. Nước thực sự là thần dược của sự sống, không chỉ giữ cho cơ thể bạn hoạt động bình thường suốt ngày dài học tập mà nó còn giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các mùi khó chịu của cơ thể, giữ cho bạn luôn trong trạng thái mùi hương tốt nhất. Chính vì vậy, việc đầu tiên để giữ cho cơ thể luôn thơm mát là hãy nạp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày bạn nhé

Ướp hương tủ quần áo và đồng phục đi học

Làm thơm tủ quần áo

Nếu bạn muốn tạo dựng mùi hương của mình và làm cho nó tồn tại ở bất kể mọi nơi, mọi lúc quanh mình hãy thử xịt một ít vào tủ quần áo của bạn và lặp lại điều đó mỗi tuần một lần. Tùy thuộc vào độ đậm hay thoang thoảng mong muốn của mùi hương, bạn sẽ xịt một lượng nhiều hay ít. Tuy nhiên, với các bạn sinh viên, học sinh một mùi hương thanh mát nhẹ nhàng, phơn phớt sẽ khá lý tưởng cho việc đến trường, học tập. Đặc biệt, một mẹo nhỏ nữa bạn cần lưu ý là nên chuẩn bị trước bộ trang phục sẽ mặc cho ngày hôm sau và xịt một ít nước hoa để sáng mai tự tin khoác lên mình một outfit chuẩn chỉnh, thơm ngát đến trường, đồng thời lưu giữ mùi hương đó quanh mình suốt ngày dài nhé.

Phương pháp này sẽ mang đến cho bạn một mùi hương đặc trưng lâu dài mà không quá nồng, giúp bạn có thể trộn và kết hợp với các loại sản phẩm có mùi thơm khác để tạo cho mình một làn hương thơm mát suốt ngày dài.

Xịt một ít hương thơm lược chải tóc của bạn

Tóc là nơi tuyệt vời để lưu giữ và phát tán hương thơm. Khác với cách truyền thống là xịt nước hoa trực tiếp lên tóc, hãy xịt lên lược chải tóc trước và chải đều lên tóc của bạn. Điều này giúp mùi nước hoa được khuếch tán đều hơn, bao phủ hết mái tóc cũng như làm giảm độ nồng của mùi hương và làm dịu tác động hóa học của nước hoa, tạo ra một vệt mùi hương tinh tế, dễ chịu.

Pha trộn với các mùi hương yêu thích khác

Kết hợp các sản phẩm có mùi hương tương đồng 

Chúng ta đang sống trong thời đại của mùi hương. Bột giặt, dầu gội đầu, sữa tắm, chất khử mùi và thậm chí cả kem đánh răng cũng được tinh chế với vô vàn hương thơm dễ chịu, nịnh mũi. Nước hoa của bạn sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu nó được kết hợp một cách khéo léo với các sản phẩm tạo mùi khác. Chẳng hạn, hãy sử dụng một mùi hương sữa tắm tương đồng với hương thơm nước hoa của bạn, khi những notes hương kết hợp với nhau sẽ tăng cường và tạo ra hiệu quả mùi hương cực kỳ lý tưởng, gíup tôn lên mùi hương đặc trưng của bạn.khi sử dụng cùng nước hoa. Hoặc đôi khi bạn có thể sử dụng một loại dưỡng thể, sữa tắm có một vài notes hương phù hợp với huơng nước hoa bạn đang dùng, ghi lại những notes hương phổ biến mà bạn thích nhất và lựa chọn nước hoa cùng sữa tắm chứa các notes hương đó và trải nghiệm sự thơm mát cả ngày dài.

Sử dụng hương thơm nhẹ nhàng cho gối và khăn trải giường

Làm thơm gối và ga giuờng – Nguồn: Pinterest

Một mẹo đơn giản để luôn thơm ngát mà ít ai để ý đó là làm thơm những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với ta hằng ngày như gối đầu hay ga trải giường. Hãy lựa chọn những mùi hương thanh mát, nhẹ nhàng chẳng hạn như một mùi nước hoa dịu nhẹ và xịt lên những vật dụng hằng ngày sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái, thư giãn mỗi khi tiếp xúc đồng thời giữ cho cơ thể bạn luôn thoang thoảng một mùi hương thơm mát. Một vài hương thơm dêc chịu mà bạn có thể sử dụng để ướp hương cho gối của mình vừa đem lại hiệu quả thư giãn, vừa mang hương thơm suốt ngày dài cho bạn như hương nước hoa với các notes Lavender, hoa nhài,… đều là những hương thơm ấm áp và nhẹ nhàng.